9X Làm giàu nhờ bán khoai tây chiên

Sau khi du học Australia, Hasif Othman (26 tuổi, đến từ Singapore) mở cửa hàng kinh doanh khoai tây chiên riêng và đạt được thành công nhất định đáng ngưỡng mộ

Theo World Of Buzz, tốt nghiệp Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT, Australia), Hasif Othman mở cửa hàng kinh doanh khoai tây chiên với tên gọi “Katoshka” tiếng Nga, “Katoshka” có nghĩa là khoai tây.


Ý tưởng kinh doanh khoai tây chiên bắt đầu hình thành từ khi Hasif nói chuyện với bạn thân nhất của mình là Shybree. Mặc dù cả hai không có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm nhưng Hasif vẫn quyết tâm tự khởi nghiệp kinh doanh. Anh dành 3-4 tháng lên kế hoạch và tìm hiểu các công việc liên quan kinh doanh khoai tây chiên. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, Hasif dồn tất cả tiền tiết kiệm được trong suốt thời gian trước và vay thêm bố mẹ mình để đầu tư 10.000 đô la Singapore, tương đương hơn 166 triệu đồng, mở cửa hàng.

Anh kể:“Ban đầu, vì chưa có kinh nghiệm, tôi gặp rất nhiều vấn đề, từ lên thực đơn, danh sách món ăn và nước uống kèm, đến làm thế nào để món ăn có hương vị đặc trưng nhất. Tôi đã tham khảo ý kiến của những người xung quanh xem khẩu vị của họ như thế nào”.

Hasif tiết lộ khoai tây của cửa hàng đều nhập khẩu từ Mỹ, được kiểm tra và phân loại để đảm bảo chất lượng cao và đồng nhất. Tất cả quy trình chế biến đều được làm thủ công, từ thái miếng nhỏ, chiên khoai hai lần và đảo đều với loại nước sốt trứng ướp muối.

Đó chính là lý do tại sao khoai tây chiên Katoshka lại có hương vị đặc trưng và được mọi người yêu thích.

Hiện nay, cửa hàng Katoshka đang hoạt động rất tốt, mỗi ngày có thể tiêu thụ hết hơn 300 cốc khoai tây chiên, mang lại gần 30 triệu đồng doanh thu.

Chia sẻ về thành công khi lần đầu kinh doanh, Hasif cho hay: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Tôi tin rằng chỉ cần có đam mê và quyết tâm, bạn sẽ thực hiện được mục tiêu đã đề ra. Bất kể thành công hay thất bại, chỉ cần cố gắng hết mình, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc”.

Thế hệ trẻ hết sức tài năng và sáng tạo, nếu muốn kinh doanh các bạn đừng ngần ngại, thất bại hôm nay sẽ là thành công của ngày mai. Chúc các bạn chọn đúng con đường đi của mình